Quy trình tái chế dây đồng

5/5 - (2 bình chọn)

Đồng là kim loại được sử dụng phổ biến hàng ngàn năm nay. Chúng không chỉ hiện diện trong các thiết bị gia dụng và văn phòng lỗi thời như lò vi sóng, máy tính và tivi, nhưng đồng cũng có trong hệ thống ống nước, ô tô và mái nhà.

Dây đồng là một dạng hình thái của đồng dùng để làm dây cáp hoặc dây điện nó được sử dụng phổ biến trong sản xuất và đời sống

Mặc dù dây đồng không phải là loại đồng phế liệu có giá trị nhất, nhưng nó thường được bán rộng rãi trên khắp các thiết bị điện tử cũ. Tái chế dây đồng của bạn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ không gian của bạn với các dây cáp lộn xộn và các thiết bị bị hỏng. Quan trọng nhất, quy trình tái chế dây đồng diễn ra nhanh chóng và đơn giản vì một loạt các lợi ích kinh tế và môi trường.

Thu mua phế liệu giá cao ✅ Phế liệu Hải Đăng thu mua phế liệu đồng, phề liệu nhôm, phế liệu sắt, inox, phế liệu khác giá cao hơn đơn vị khác tới 30%.
✅ Thu mua tận nơi ✅ Dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi không ngại xa
✅ Giá thu mua phế liệu cập nhật ✅ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ✅ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Trong nội dung này Phế liệu Hải Đăng sẽ chia sẻ quy trình tái chế dây đồng phế liệu cho mọi người cùng rõ

Quy trình tái chế dây đồng phế liệu

Quy trình tái chế dây đồng

Quy trình tái chế kim loại khác nhau giữa các kim loại, nhưng quy trình bán dây đồng phế liệu để tái chế bắt đầu bằng việc tước kim loại thu được khỏi tấm chắn bảo vệ của nó.

Quy trình tái chế dây đồng sẽ gồm các bước:

Dây điện thường được bọc nhựa cách nhiệt để bảo vệ dây cáp và phần xung quanh khỏi kim loại dẫn điện cao này. Điều này phải được loại bỏ trước quá trình tái chế, bằng cách cẩn thận cắt qua tấm chắn và trượt lớp cách điện ra khỏi dây.

Có một loạt các dụng cụ tuốt dây có sẵn. Đối với số lượng nhỏ hơn, lớp cách điện có thể dễ dàng loại bỏ bằng kéo gia dụng hoặc máy tuốt dây cầm tay, hoặc hàng loạt bằng máy tuốt dây điện tự động của các chuyên gia tái chế. Để hiểu rõ hơn bạn cũng có thể tham khảo cách Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu. Quá trình này cũng bao gồm việc loại bỏ bất kỳ phần nào bám vào kim loại phế liệu như đai ốc, bu lông hoặc đinh.

Một khi dây đồng đã được loại bỏ lớp cách điện và bất kỳ phụ kiện nào thì nó phải được phân loại bằng cách phân loại. Các loại đồng cao hơn có thể được nấu chảy và đúc lại mà không cần tinh chế nhiều, nhưng các loại đồng thấp hơn có thể yêu cầu các quy trình tiếp theo để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào.

Sau đó, đồng được thu thập bằng cách phân loại và gửi đến cơ sở tái chế để trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo đồng không bị ô nhiễm và sẵn sàng để nấu chảy.

Một số cơ sở tái chế có quy trình tạo hạt bắt đầu bằng cách cắt nhỏ kim loại thu thập được, tách cáp dày hoặc dây đan xen nhau hoặc máy nghiền cắt dây đồng thành các phần nhỏ hơn. Những công cụ này đảm bảo rằng dây đồng dài được cắt theo kích thước có thể quản lý được và loại bỏ bất kỳ vật liệu hỗn hợp nào trước quá trình nấu chảy.

Sau đó, đồng được nạp vào lò nung, nấu chảy thành kim loại nóng chảy và đúc thành hình dạng mong muốn. Sau khi đồng nguội, nó phù hợp cho một mục đích mới, chẳng hạn như thanh được chuyển thành dây xây dựng hoặc cuộn thành các tấm mịn để sản xuất tiếp. Đồng tái chế có một loạt các ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm vận tải, xây dựng và điện tử.

Lợi ích của việc tái chế dây đồng

Quy trình tái chế dây đồng

Giá trị kinh tế

Đồng là một kim loại cực kỳ được săn lùng để tái chế do tính hiệu quả và độ bền của nó. Nó là một trong những loại phế liệu có lợi nhuận cao nhất và có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh.

Từ các thiết bị và đồ điện tử cũ, lạc hậu, đến hệ thống ống nước và phụ tùng ô tô, có rất nhiều nơi tìm đồng phế liệu nhanh chóng và dễ dàng.

Kim loại cực kỳ bền này thường được sử dụng cho dây dẫn vì nó không bị mất kết nối điện theo thời gian. Thật không may, điều này có nghĩa là nó không phân hủy theo chất thải thông thường, không tận dụng được tuổi thọ của nó và không cần thiết phải lấp đầy các bãi chôn lấp.

Lợi ích cho môi trường

Đồng có thể được tái chế nhiều lần vì lợi ích kinh tế và môi trường lớn. Đồng vẫn giữ được hiệu suất của nó mặc dù đã được tái chế nhiều lần, khiến nó trở thành kim loại kinh tế cho nhiều ngành công nghiệp.

Quá trình tái chế dây đồng không chỉ tạo ra ít khí cacbonic và khí nhà kính mà còn đòi hỏi ít năng lượng và công sức hơn so với quá trình chiết xuất và tinh chế sắt thô, nguyên chất tốn kém. Sử dụng hết công suất kim loại phế liệu bằng cách thu hồi đồng và loại bỏ lớp bảo vệ khỏi cáp và dây điện, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, môi trường và bạn.

Bán phế liệu đồng ở đâu TpHCM để có được giá cao?

Quy trình tái chế dây đồng

Nếu bạn đang có đồng phế liệu nói chung và dây đồng phế liệu nói riêng có thể bán chúng cho công ty phế liệu Hải Đăng

Với hơn 12 năm kinh nghiệm thu mua phế liệu kim loại, Hải Đăng cung cấp các dịch vụ thu mua phế liệu đồng giá cao, chuyên nghiệp tại TpHCM và các địa phương lân cận.

Ngoài đồng công ty còn thu mua phế liệu đa dạng như phế liệu sắt, phế liệu nhôm, phế liệu inox …

Cho dù bạn đang muốn bán kim loại phế liệu hay chỉ muốn tìm hiểu thêm về quy trình tái chế kim loại cho doanh nghiệp của chúng tôi, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0973 311 514 hoặc điền vào trực tuyến của chúng tôi tiếp xúc biểu mẫu.

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO HẢI ĐĂNG

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: 68 đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Địa chỉ 2: 315 Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Số Điện Thoại: 0984 799 691 (A. Tùng)

Email: Bangnhisuty@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Hải Đăng thu mua phế liệu dây đồng ở nơi nào?

=> Công ty thu mua phế liệu Hải Đăng thu mua phế liệu dây đồng tại TPhcm, Bình Dương, ĐỒng Nai …

Giá phế liệu dây đồng bao nhiêu?

=> Dây đồng phế liệu có giá từ 200.000 – 300.000 VNĐ/KG

Những yếu tố nào sẽ quyết định mức giá phế liệu?

=> Những yếu tố quyết định đến mức giá phế liệu: Chất lượng, số lượng phế liệu, thị trường nhập khẩu kim loại trong và ngoài nước..

Giá thu mua phế liệu tại Hải Đăng có ổn định không?

=> Giá phế liệu luôn thay đổi chính vì thế Hải Đăng cũng linh động thu mua giá phế liệu theo thời giá. Chúng tôi luôn báo mức giá cao nhất để mang lại lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng.

Tôi có nhận được hoa hồng khi giới thiệu thanh lý phế liệu không?

=> Hoa hồng dành cho người giới thiệu từ 5 triệu đến 80 triệu đồng. Tùy thuộc vào loại phế liệu thanh lý mà hoa hồng quý khách nhận được sẽ cao hay thấp. Liên hệ với Hải Đăng qua Zalo để trao đổi thêm về vấn đề này bạn nhé!

Chỉa sẻ bài viết lên MXH

One thought on “Quy trình tái chế dây đồng

  1. Pingback: 🥇 Lợi ích môi trường & kinh tế của việc tái chế đồng - 🤗 Zoltan-acs🤗 Tháng Năm 23, 2022🤗 Zoltan-acs🤗

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Tùng
Gọi cho Phế liệu Hải Đăng

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail