Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu

5/5 - (11 bình chọn)

Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu? Là câu hỏi nhiều người có lượng lớn dây đồng phế liệu muốn bán.

Dây đồng phế liệu là nguồn phế liệu quan trọng trong việc tái chế đồng. Có 2 loại dây đồng phế liệu là dây cáp đồng và dây diện lõi dồng có vỏ bọc. Trong nội dung này chúng ta sẽ làm rõ các thủ thuật giúp bạn lấy đồng từ dây đồng phế liệu ở trạng thái tốt nhất để bán.

Đánh giá nguồn cung cấp dây đồng phế liệu trước khi sử dụng cách nào để tách vỏ

Trước khi bạn chạy ra ngoài để lấy dụng cụ tuốt dây đắt tiền để loại bỏ đồng khỏi bọc cách điện của nó, hãy đảm bảo bạn tính toán lượng đồng mà bạn thực sự sẽ xử lý một cách thường xuyên. Nếu bạn chỉ định loại bỏ dây đồng trong một trường hợp vì gần đây bạn đã lắp đặt các thiết bị điện mới hoặc thứ gì đó tương tự, thì không có lý do gì khi đầu tư nhiều tiền vào một công cụ mà bạn sẽ không sử dụng lại.

Tuy nhiên, nếu bạn định tách bỏ dây đồng thường xuyên, bạn có thể muốn đầu tư vào các công cụ tốt hơn, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số cách thay thế rẻ hơn để tước dây phế liệu của bạn.

Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu

Cảnh báo tước dây đồng

Có nhiều người suy nghĩ tới việc đốt nóng để loại bỏ vỏ cách điện để lấy lõi đồng. Nhưng điều này là không khả thi bởi 2 nguyên nhân.

Thứ nhất: Việc đốt vỏ nhựa cách nhiệt sẽ gây ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong khu vực.

Thứ hai: Việc đốt này cũng khiến chất lượng đồng giảm xuống vì lượng cặn nhựa tồn tại sẽ khiến giá thu mua dây cáp điện đồng giảm.

Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu của bạn

Có những cách khác mà bạn có thể thực hiện việc tước dây dễ dàng hơn mà không làm cháy dây. Sử dụng nhiệt là một lựa chọn, nhưng không phải là nhiệt tập trung mà quá trình đốt cháy sẽ tạo ra. Thay vào đó, hãy đặt vật liệu cách nhiệt trong hộp đen và sử dụng ánh nắng mặt trời hoặc lò nướng nhiệt độ thấp để làm nóng và làm mềm vật liệu cách nhiệt để vật liệu cách nhiệt dễ uốn hơn. Điều này sẽ giúp việc loại bỏ lớp cách nhiệt sau đó dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng dụng cụ bào hoặc dao cạo cầm tay.

Nếu bạn đang xử lý số lượng lớn dây đồng, có thể cần thận trọng đầu tư vào một máy, chẳng hạn như máy tuốt dây, để làm cho quá trình đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn mua một chiếc máy, bạn nên biết kích thước và loại dây đồng mà nó có thể cuộn để có thể làm việc hiệu quả. Vì điều này đẩy nhanh quá trình, nên có hai thùng chứa để lưu trữ đồng và phế liệu cách nhiệt sẽ giúp tránh rác rời dễ dàng hơn.

Tôi nên sử dụng công cụ nào cho số lượng dây đồng mà tôi có?

Khi bạn đã biết mình sẽ loại bỏ bao nhiêu dây đồng mỗi tháng, bạn sẽ dễ dàng tìm ra công cụ mà mình nên sử dụng hoặc đầu tư vào công cụ nào. chỉ dải dây có độ dày của một cây bút.

Dưới 45kg một tháng

Nếu bạn đang xử lý số lượng dây đồng khá nhỏ trong một tháng, công cụ hiệu quả và thích hợp nhất để sử dụng là một lưỡi dao cạo hoặc dao cạo cầm tay vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn không đầu tư vào một công cụ đắt tiền hơn. Mặc dù có thể tốn nhiều thời gian hơn để tước dây bằng tay, nhưng nếu bạn không xử lý một khối lượng lớn vật liệu, bạn sẽ không cần thiết phải mua một công cụ lớn hơn. Đảm bảo đeo găng tay bảo vệ và cắt vật liệu ra khỏi bạn khi sử dụng dao cạo hoặc máy thoát y cầm tay.

Từ 45kg đến 500kg một tháng

Khi xử lý một lượng lớn dây đồng hơn, một dụng cụ tước dây trên mặt bàn sẽ là công cụ tốt nhất để sử dụng. Có một số nhãn hiệu khác nhau có sẵn để mua và bạn cũng có thể tự sản xuất nếu bạn cảm thấy tự tin. Đây là thời điểm tuyệt vời để nói chuyện với những người sửa chữa khác để tìm hiểu những gì họ sử dụng vì một số người có thể có nhiều kinh nghiệm hơn với một thương hiệu hoặc muốn giới thiệu một công cụ nhất định.

Trên 500kg một tháng

Nếu bạn đang cạo và tuốt một lượng lớn dây đồng, bạn nên đầu tư vào dụng cụ tuốt dây điện; một vũ công thoát y chạy bằng động cơ có thể làm cho công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù chúng có thể đắt hơn, nhưng số lượng dây đồng bạn sẽ loại bỏ rất có thể sẽ trả được chi phí. Một lần nữa, nếu bạn không chắc chắn về số lượng dây mà bạn sẽ xử lý hàng tháng hoặc nếu đây là lần xử lý một lần, chúng tôi khuyên bạn không nên đầu tư vào công cụ này nhưng nếu bạn biết rằng bạn sẽ xử lý số lượng lớn dây một cách thường xuyên, sau đó nó chắc chắn sẽ có giá trị nó.

Bán phế liệu dây đồng cho Hải Đăng

Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu

Thay vì tự tách đồng ra để bán thì bạn có thể bán trực tiếp phế liệu đồng dây điện cho chúng tôi. Công ty phế liệu Hải Đăng đơn vị chuyên thu mua phế liệu đồng các loại với giá cao trong đó có phế liệu dây điện lõi đồng.

Các bạn yên tâm về mức giá thu mua phế liệu từ công ty bởi chúng tôi sẽ báo giá trước và khi bạn đồng ý chúng tôi mới tiến hành cân do – thanh toán.

Chỉa sẻ bài viết lên MXH

2 thoughts on “Làm thế nào để lấy đồng từ dây điện phế liệu

  1. Pingback: 5 lầm tưởng về tái chế kim loại phế liệu - Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ 23 Tháng Năm, 2022

  2. Pingback: 🥇 5 lầm tưởng về tái chế kim loại phế liệu⭐️genealogy-news⭐️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Tùng
Gọi cho Phế liệu Hải Đăng

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail