So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc loại nào tốt hơn?

So Sánh Thép Hòa Phát Và Thép Việt Úc Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

So Sánh Thép Hòa Phát Và Thép Việt Úc Loại Nào Tốt Hơn – Phân tích Hải Đăng?

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc về chất lượng, giá cả và các thông số kỹ thuật là một trong nhiều thông tin mà người dân khắp ba miền Bắc Trung Nam cũng như các nhà thầu, công ty xây dựng đang muốn tìm hiểu và giải đáp. Thép xây dựng Hòa Phát và sắt thép Việt Úc là hai thương hiệu vô cùng nổi tiếng trong ngành sắt thép vật liệu xây dựng. Vậy, nên mua loại thép nào cho công trình xây dựng hiện nay? Các bạn hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Đại lý phế liệu Hải Đăng chuyên cung cấp đầy đủ các loại sắt thép xây dựng với đủ kích cỡ, thương hiệu với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Để nhận báo giá các loại thép xây dựng kèm theo chiết khấu mới nhất ngay hôm nay, các bạn vui lòng gọi đến đường dây nóng Hotline: 0984 799 691 để được giải đáp kịp thời nhé. 

So Sánh Thép Hòa Phát Và Thép Việt Úc Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Tổng quan về thép Hòa Phát và thép Việt Úc

Khi nhắc đến các thương hiệu sắt thép xây dựng chất lượng cao trên thị trường Việt Nam, sắt thép Hòa Phát và sắt Việt Úc là hai công ty rất được ưa chuộng và yêu thích vì chất lượng vượt trội và mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều nhu cầu của người dân. 

Thép Hòa Phát là gì?

Thép xây dựng Hòa Phát là sản phẩm thép của tập đoàn Hòa Phát. Các nhà thầu xây dựng đánh giá rất cao về chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm thép Hòa Phát, với độ bền cơ tính cao và có nhiều kích thước đa dạng, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của công trình. Hiện nay, Hòa Phát là thương hiệu duy nhất ở Việt Nam sản xuất thép thanh cỡ lớn D55 để phục vụ cho các công trình tầm cỡ như cầu đường lớn, nhà siêu cao tầng,…

Tập đoàn Hòa Phát được thành lập vào năm 1992. Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, hiện nay tập đoàn đã có 11 công ty thành viên với các lĩnh vực tham gia vô cùng đa dạng như bất động sản, điện lạnh, sản xuất sắt thép xây dựng và tôn lợp, nông nghiệp và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Với lĩnh vực phát triển chính là sản xuất sắt thép thương mại, tập đoàn Hòa Phát luôn đầu tư và phát triển không ngừng về công nghệ sản xuất thép, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Thép Hòa Phát và thép Việt Úc là hai dòng sản phẩm thép Việt Nam

Hiện nay, thương hiệu thép Hòa Phát nằm trong top 10 thương hiệu thép có chất lượng tốt nhất Việt Nam và có sản lượng tiêu thụ trong nước lớn nhất hiện nay. Tất cả các nhà máy của tập đoàn đều được áp dụng hệ thống quản lý đồng bộ theo chuẩn ISO 9001:2000 cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại đạt chứng chỉ hợp chuẩn Vilas 109 và Vilas 472.

Thép Việt Úc là gì?

Là sản phẩm của công ty thép Vinausteel, thép xây dựng Việt Úc là một thương hiệu thép khá nổi tiếng về chất lượng và giá cả ở thị trường Việt Nam. Với độ dẻo cao, đảm bảo tính bền cơ lý, các sản phẩm thép Việt Úc rất được ưa chuộng trong các công trình hiện đại. 

Công ty thép Vinausteel được thành lập vào năm 1994 theo hình thức liên doanh của tổng công ty thép Việt Nam Vnsteel và tập đoàn đầu tư công nghiệp Việt nam VII của Australia. Trụ sở của công ty nằm ở Hải Phòng để đảm bảo khả năng vận chuyển các sản phẩm thép tới mọi miền đất nước trong thời gian ngắn nhất. Tổng công suất mỗi năm của Vinausteel khoảng 250.000 tấn thép xây dựng thành phẩm, chủ yếu là thép thanh vằn cốt bê tông cán nóng đủ kích thước.

Hoạt động với phương châm “Hoàn hảo về chất lượng và dịch vụ”, thép Việt Úc luôn đầu tư và nghiên cứu công nghệ để nâng cấp, cải tiến và không ngừng hoàn thiện chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Thép Việt Úc là sản phẩm của công ty liên doanh Việt Nam – Australia

Cách phân biệt thép Hòa Phát và thép Việt Úc

Mỗi một thương hiệu thép xây dựng đều có những phương pháp nhận biết và phân biệt riêng, đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng nhận biết so với các thương hiệu khác cũng như tránh bị làm giả và bị ảnh hưởng uy tín bởi hàng kém chất lượng. Các bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt hai thương hiệu sắt thép Việt Úc và thép xây dựng Hòa Phát dưới đây nhé.

 • Phân biệt dựa trên logo và mác thép: Logo của thương hiệu thép Hòa Phát là biểu tượng ba hình tam giác và chữ Hòa Phát in nổi kèm theo sau (Ví dụ: logo chuột túi + V-UC CB3 d18). Logo của thép Việt Úc là hình con chuột túi in nổi và chữ V-UC kèm theo phía sau (Ví dụ: Logo ba hình tam giác + HÒA PHÁT CB3).
 • Phân biệt dựa vào nhãn mác: Tất cả sản phẩm thép khi ra khỏi nhà máy đều được đóng gói đúng quy cách bó thép hoặc cuộn lớn. Mỗi đơn vị sản phẩm này đều có nhãn mác đi kèm ghi rõ thông tin công ty, loại thép, mác thép, đường kính định danh và các tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm. 

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc về danh mục sản phẩm

Sau nhiều năm hoạt động ở thị trường Việt Nam, thép Hòa Phát và sắt Việt Úc đều có những nhóm sản phẩm riêng biệt mang chất lượng và dấu ấn riêng biệt. Các bạn hãy cùng với đại lý sắt thép đi tìm hiểu về danh mục sản phẩm trên thị trường hiện nay của hai thương hiệu thép Hòa Phát và thép xây dựng Việt Úc nhé. 

Danh mục sản phẩm thép xây dựng Hòa Phát

Với mục tiêu đáp ứng được tất cả các yêu cầu về sắt thép xây dựng của khách hàng trên thị trường, công ty Hòa Phát đã phát triển rất nhiều chủng loại sắt thép như thép cuộn, thép thanh vằn, thép hộp,…với rất nhiều kích thước khác nhau.

 • Thép cuộn: Là loại thép sợi dài, tròn nhỏ, được cuộn thành các cuộn lớn để thuạn tiện cho việc vận chuyển và lưu trữ. Thép cuộn Hòa Phát bao gồm các sản phẩm có kích thước dao động từ phi 6, phi 8. phi 10, D8 gai,… Đường kính ngoài cuộn tiêu chuẩn khoảng 1.2m. Tiết diện của thép sợi rất tròn, độ oval nhỏ, trọng lượng của mỗi cuộn dao động từ 1000kg đến 2100kg. 

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc có tác dụng gì?

 • Thép thanh vằn: Đây là dòng thép tiêu chuẩn để làm cốt thép bê tông. Đường kính của thép thanh vằn Hòa Phát dao động từ D10 đến D55. Chiều dài tiêu chuẩn của mỗi thanh thép là 11.7m.
 • Thép hộp: Bao gồm thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật và thép hộp tròn với nhiều kích thước đa dạng. Mỗi thanh thép có chiều dài tiêu chuẩn dao động từ 6m đến 12m. 

Danh mục sản phẩm thép xây dựng Việt Úc

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thép xây dựng Việt Úc tập trung sản xuất các dòng thép thanh vằn làm trụ bê tông cốt thép của công trình. Kích thước của thép thanh vằn thành phẩm Việt Úc vô cùng đa dạng, đường kính dao động từ phi 10mm đến phi 32mm. Chiều dài tiêu chuẩn của một thanh thép là 11.7m – 12m. Tuy nhiên, nhà máy cũng nhận sản xuất những kích thước khác theo đơn đặt hàng của khách hàng.

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc đầy đủ và chi tiết nhất

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc về tiêu chuẩn chất lượng

Với quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín với hệ thống máy móc và dây chuyền hiện đại, những sản phẩm thép Việt Úc và thép xây dựng Hòa Phát đều đảm bảo chất lượng đồng đều và ổn định. Tuy nhiên, với việc sử dụng các hệ thống công nghệ khác nhau, các tiêu chuẩn chất lượng của hai dòng sản phẩm thép này cũng khác nhau. 

 • Tiêu chuẩn chất lượng của thép Việt Úc: 
  • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3112 – 2010; 
  • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM A615; 
  • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651
 • Tiêu chuẩn chất lượng của thép Hòa Phát: 
  • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3505 – 2004
  • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651 2008
  • Tiêu chuẩn Anh quốc BS 4449 – 2005
  • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM A615

Thông số trọng lượng của sắt xây dựng Hòa Phát và sắt Việt Úc

Với công nghệ kỹ thuật hiện đại và đội ngũ chuyên gia luôn kiểm tra từng mẻ thép thành phẩm, những sản phẩm sắt thép Hòa Phát và Việt Úc khi xuất xưởng đều được đóng gói theo bó hoặc cuộn thép với khối lượng đồng nhất. Để đảm bảo chất lượng và khối lượng của từng sản phẩm thép, các bạn có thể tham khảo bảng barem trọng lượng của hai dòng sản phẩm này dưới đây để tự kiểm tra chất lượng thép tại nhà nhé.

Barem trọng lượng của thép Việt Úc

Sản phẩm thép Việt Úc Trọng lượng (kg/cây)
Thép D10 6.30
Thép D12 9.80
Thép D14 13.50
Thép D16 17.40
Thép D18 22.40
Thép D20 27.60
Thép D22 33.30
Thép D25 45.00
Thép D28 54.50

Barem trọng lượng của thép Hòa Phát

Sản phẩm thép Hòa Phát Trọng lượng (kg/cây)
Thép D10 7.22
Thép D12 10.39
Thép D14 14.16
Thép D16 18.49
Thép D18 23.40
Thép D20 28.90
Thép D22 34.87
Thép D25 45.05
Thép D28 56.63
Thép D32 73.83

>>> Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất hôm nay

Sơ lược về hệ thống đại lý phân phối và các công trình tiêu biểu của sắt Hòa Phát và sắt Việt Úc

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, thương hiệu thép Hòa Phát và thép Việt Úc đã mang đến những ấn tượng và dấu ấn về chất lượng cũng như giá cả đối với những khách hàng ở thị trường Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo hệ thống đại lý phân phối của các thương hiệu này cũng như so sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc về các công trình tiêu biểu nhé. 

Hệ thống đại lý phân phối

Hiện nay, công ty thép Hòa Phát và thép Việt Úc không có cơ sở kinh doanh riêng biệt chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm của công ty. Do đó, để có thể chọn mua sản phẩm thì các bạn có thể lựa chọn hệ thống đại lý phân phối sắt thép trên toàn quốc. Để có thể mua được những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh, các bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên lựa chọn đại lý lớn, nhập hàng từ nhà máy, không qua các cửa hàng trung gian thì chi phí sẽ giảm 
 • Có đội ngũ vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ công trình của khách hàng
 • Giá cả công khai, cập nhật mới nhất theo tình hình thị trường
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc về hệ thống phân phối

Các công trình tiêu biểu

Bên cạnh những chứng nhận hợp quy và tiêu chuẩn chất lượng, thép Hòa Phát và thép Việt Úc còn khẳng định thương hiệu của mình thông qua các công trình tầm cỡ chính phủ và hàng ngàn công trình xây dựng dân dụng mỗi năm.

 • Công trình tiêu biểu thép Hòa Phát: đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm Kim Liên, cầu Thanh Trì, trung tâm truyền hình Việt Nam, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1,…
 • Công trình tiêu biểu thép Việt Úc: hệ thống cầu đường Bắc Giang, nhà thi đấu, trung tâm thương mại Hải Phòng,…

Cả hai thương hiệu thép đều góp mặt trong các công trình lớn của Việt Nam

>>> Tham khảo: Tổng kho thu mua phế liệu inox

So sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc về giá cả

Với chất lượng đồng đều và các ưu điểm riêng, các sản phẩm sắt xây dựng Hòa Phát và thép Việt Úc đều chiếm một lượng thị phần nhất định trong thị trường sắt thép công nghiệp nặng của Việt Nam. Do đó, để có thể so sánh thép Hòa Phát và thép Việt Úc tối ưu nhất thì các bạn có thể so sánh về giá cả để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Các bạn hãy tham khảo bảng giá thép Hòa Phát và sắt Việt Úc 2022 của đại lý phế liệu Hải Đăng dưới đây. Quý khách vui lòng lưu ý:

 • Bảng giá dưới đây đã bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển ra đến tận chân công trình cho khách hàng
 • Nếu khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn thì vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận báo giá kèm chiết khấu mới nhất
 • Đại lý phế liệu Hải Đăng luôn có chính sách hoa hồng rất cao cho người giới thiệu
 • Thông thường, khi quý khách tham khảo bảng giá thì có thể tình hình thị trường đã khiến mức giá thép Hòa Phát và thép Việt Úc có chút thay đổi, để được cập nhật liên tục và mới nhất, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline Hotline: 0984 799 691 để nhận báo giá mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài